สรุปความเคลือนไหวตลาดหุ้นและการเงิน วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2558

สรุปความเคลือนไหวตลาดหุ้นและการเงิน วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2558 

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ (8 พ.ค.) ขานรับพรรคอนุรักษ์นิยมของนายเดวิด คาเมรอน ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษ

          ทั้งนี้ ดัชนี FTSE 100 ปิดที่ 7,046.82 จุด พุ่งขึ้น 159.87 จุด หรือ +2.32%
ตลาดหุ้นลอนดอนพุ่งขึ้นหลังจากพรรคอนุรักษ์นิยมของนายเดวิด คาเมรอน ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษ โดยพรรคอนุรักษ์นิยมได้ที่นั่งสูงถึง 331 ในสภา ทำให้พรรคสามารถจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว และส่งผลให้นายคาเมรอนสร้างประวัติศาสตร์เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 2 จากพรรคอนุรักษ์นิยมที่สามารถดำรงตำแหน่งติดต่อกันเป็นสมัยที่ 2 ต่อจากนางมาร์กาเร็ต แธทเชอร์

          การประกาศชัยชนะของนายคาเมรอนส่งผลให้หัวหน้าพรรคคู่แข่งทั้ง 3 พรรค ซึ่งรวมถึงพรรคแรงงาน ได้ตัดสินใจประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อแสดงถึงการยอมรับความพ่ายแพ้

         นักวิเคราะห์กล่วาว่า การที่พรรคอนุรักษ์นิยมสามารถจัดตั้งรัฐบาลเดี่ยวได้นั้น ช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางการเมืองในประเทศอังกฤษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ตลาดมีความกังวลว่าอาจจะไม่มีพรรคใดได้รับคะแนนเสียงมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาล และอาจทำให้เกิดภาวะที่รัฐบาลมีเสียงข้างน้อยในรัฐสภา (hung parliament)

หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นขานรับชัยชนะของพรรคอนุรักษ์นิยม โดยหุ้นลอยด์ส แบงกิง และหุ้นรอยัล แบงก์ ออฟ สก็อตแลนด์ ต่างก็พุ่งขึ้น 5.8%

 แหล่งข่าว สำนักข่าวอินโฟเควสท์


Share on Google Plus

About Unknown

สมาชิก FBS Thailand Club ท่านสามารถติดตามข่าวสาร Forex และสามารถสอบถามโปรโมชั่นของโบคเกอร์ได้
    Blogger Comment
    Facebook Comment